Bắt đầu test bóng đèn
Kết quả sau khi test 2 phút
Đèn Led ion âm TBion phía bên trái

Thở sạch nhờ ion âm trong không khí
Không khí ở những nơi như thác nước, rừng núi, bờ biển, cánh đồng… mang lại cho ta cảm giác sảng khoái hơn so với trong nhà. Đó chính là nhờ những ion âm có nhiều trong môi trường thiên nhiên trong lành.
Ion âm là những hạt siêu nhỏ mang điện tích âm trong khi khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút vốn thường mang điện tích dương bay lơ lửng trong không khí. Vì thế, ion âm có tác dụng như những thỏi nam châm hút và trung hòa các điện tích dương có hại trả lại sự trong lành cho bầu không khí.
Theo các nghiên cứu khoa học, nồng độ ion âm ở những nơi như thác nước, rừng núi, bãi biển… cao gấp 200-500 lần so với trong phòng kín. Điều này càng được khẳng định hơn khi Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ chỉ ra rằng không khí trong nhà bẩn gấp từ 2 đến 10 lần ngoài trời vì chứa đầy những hạt bụi, nấm mốc và vi khuẩn nhỏ li ti từ vải vóc, gỗ, thức ăn, lông vật nuôi… Vấn đề được nhiều nhà khoa học đặt ra là làm cách nào để giảm thiểu những mầm bệnh từ không khí trong nhà để có môi trường thở sạch và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Qua quá trình nghiên cứu và phát triển, NHẤT TÙNG ANH-TABEST đã tạo bước đột phá cho khả năng làm sạch không khí trong gia đình nhờ công nghệ tạo ion diệt khuẩn tích hợp trong đèn chiếu sáng LED.
Khi bật công tắc đèn, Bút ion sẽ bắn ra hàng triệu ion âm, các hạt ion năng động này sẽ kết hợp với vi khuẩn có hại và các chất ô nhiễm bay trong không khí như khói, bụi. Làm cho các thành phần có hại này tăng nhanh về trọng lượng và dơi xuống, quá trình này được thực hiện liên tục và liên tục, làm cho bầu không khí sạch hơn thoáng mát hơn.
Thiết bị ion âm và bóng đèn tạo ion âm nói riêng, thanh lọc không khí hiện đang là một trong những giải pháp lý tưởng cho nhà phố vì tạo không gian trong lành như giữa thiên nhiên, mọi người được thở sạch ngay trong ngôi nhà của mình.
Tác dụng của ion âm
1. Tác dụng với môi trường sống
1.1. Tác dụng lọc sạch không khí:
Các chất gây ô nhiễm tồn tại trong không khí như các loại khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon và các loại chất hữu cơ khác… làm hình thành ion dương. Những ion dương này sẽ bị ion âm bám lấy, làm kết tủa các chất gây ô nhiễm này, từ đó giúp duy trì bầu không khí trong lành, mát dịu.
1.2. Loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng
Các chất rắn lơ lửng trong không không khí bị nhiễm điện tích dương, do đó nhờ các ion âm mà được trung hòa điện tích,
Ngoài ra, khi xung quanh các chất này có nhiều ion âm thì nó sẽ trải qua quá trình phân cực hóa bên trong và bị nhiễm điện trở thành những ion âm.
Nếu trong nhà chứa đầy ion âm thì tường và sàn nhà sẽ bị nhiễm điện tích dương. Ion âm tác dụng một lực đẩy với các ion âm ở xung quanh và bị tác động bởi lực hút của sàn nhà có điện tích dương nên sẽ bị rơi xuống sàn nhà.
Các chất rắn lơ lửng trong không khí bị rơi xuống sàn nhà sẽ giúp cải thiện môi trường không khí trong nhà một cách đơn giản chỉ bằng việc lau sạch nền nhà.
1.3. Khử mùi:
Mùi khó chịu là các chất khí gas có đặc tính của H2S – là khí độc nặng hơn không khí thường thấy ở các mỏ lưu huỳnh và có mùi trứng thối, các loại Mercaptan – là các hợp chất hydrocacbon (Hợp chất có tính acid của lưu huỳnh ) có mùi gas, các loại amin… tác động lên khứu giác của con người gây ra cảm giác khó chịu hay ác cảm. Các chất này có nhiều thành phần hỗn hợp, tác động lên khứu giác con người nên khi phóng một lượng lớn ion âm thì những phân tử có mùi khó chịu này sẽ bị ion hóa và qua đó khử mùi. Ngoài ra, thông qua tác dụng trung hòa chuyển hóa thành oxy, giúp loại bỏ chất gây mùi khó chịu, lọc sạch không khí.
2. Tác dụng trực tiếp sức khỏe con người
Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.
2.1. I-on Âm và tác dụng lọc sạch máu
Máu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể sống mỗi người:
Với vai trò chức năng vận chuyển máu vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, vận chuyển khí & các chất thải, vận chuyển hormone.
Máu đảm trách điều hòa các thể dịch, thân nhiệt, nồng độ pH trong dịch thể.
Với vai trò bảo vệ cơ thể, máu như cơ quan miễn dịch và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.
Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu bẩn. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.
Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương.
2.2. I-on Âm và tác dụng điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ
75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion Âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.
Đồng thời, ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào… giúp tăng cường, phục hồi các tính năng bị suy yếu, có vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cho cơ thể.
2.3. I-on Âm và tác dụng tái tạo tế bào
Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt.
Để tế bào làm việc yêu cầu các khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.
2.4. I-on Âm và tác dụng tăng cường sức đề kháng
Ion Âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin (thành phần miễn dịch có trong huyết tương), từ đó giúp nâng cao sức đề kháng trước các bệnh truyền nhiễm. Phương pháp điều trị bằng ion âm sẽ tăng cường hiệu quả điều trị nhanh hơn.
Ion có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn: Ion âm này vô hại với người là tế bào có nhân nhưng nó lại có sức phá hủy rất mạnh đối với những chất ô nhiễm mang tính sinh học như các loại nấm bacterium… là những tế bào không nhân. Vì thành phần chính của những chất này là Carbon (C) sẽ phản ứng với Ion âm oxy (O2), phân tách an toàn thành 2 chất là CO2 và nước.
Tác dụng loại bỏ sóng điện từ: Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử như TV, PC có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành các ion dương trong không khí tác động đến con người: làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương này và loại bỏ chúng.
3. Tác dụng tới sự tăng trưởng của thực vật
Thực vật cũng như cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.
Những lưu ý khi sử dụng
Theo nghiên cứu, các sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như các thiết bị điện, các thiết bị máy sử dụng nhiên liệu từ xăng, dầu… không tạo ta một môi trường trong sạch mà chỉ sản sinh ra các cation. Kết quả là con người hiện đại sống trong một môi trường với tỉ lệ anion/cation là 4:5 trong khi đó tỉ lệ tối ưu tiêu chuẩn cho cơ thể là 6:5.
Tuy nhiên, điều thú vị là 1 anion khi kết hợp với 1 cation sẽ trung hòa lẫn nhau, triệt tiêu tác dụng của nhau có nghĩa là 1 anion vô hiệu hóa 1 cation làm cho nó vô hại.
Ion âm là những hạt siêu nhỏ mang điện tích âm, trong khi khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút vốn thường mang điện tích dương bay lơ lửng trong không khí. Vì thế, ion âm có tác dụng như những thỏi nam châm hút và trung hòa các điện tích dương có hại trả lại sự trong lành cho bầu không khí.
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những ion âm trong không khí có khả năng làm tăng hàm lượng oxy trong máu, thúc đẩy việc trao đổi chất của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, giúp cân bằng điện tích chống mệt mỏi, giảm stress; hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy. Trong phòng có mật độ ion âm ít hơn 50/cm3 như phòng hút thuốc, chúng ta có cảm giác ngột ngạt. Đây là môi trường dễ phát sinh vi khuẩn.
Với mật độ ion âm trên 20.000/cm3, con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Môi trường này còn có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn phát triển. Khi ở trong khu vực có mật độ ion âm ít hơn 1000/cm3, cơ thể có cảm giác cần được thông gió.
Với những tính năng tốt và mới được phát hiện như vậy, nhiều sản phẩm hiện nay đã được nghiên cứu để phát ra các ion âm. Tuy nhiên, các thiết bị lọc sạch được đến đâu còn phụ thuộc vào người sử dụng bởi máy móc và sản phẩm nào cũng có giới hạn hoạt động và chỉ là phương tiện hỗ trợ cuộc sống.
Do vậy, bản thân người sử dụng cũng nên chú ý giữ gìn bầu không khí sạch trong nhà, thường xuyên mở cửa đón gió và ánh nắng mặt trời, giúp không khí lưu thông giữa các phòng, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát tránh để ẩm mốc, bụi bặm là những nơi làm ổ cho vi trùng, vi khuẩn.
Tính năng của sản phẩm
– Tạo sự sảng khoái như đứng giữa thiên nhiên
– Ngăn chặn và tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm mốc trong không khí
– Loại bỏ các hợp chất độc hại dễ bay hơi (VOC)
– Không phát ra tia cực tím và ngăn sóng điện từ phát ra từ đồ dùng điện, điện tử
– Cải thiện môi trường, giúp tăng cường tập trung và nâng cao hiệu quả làm việc
– Tăng cường và xúc tiến các chức năng cơ thể( quá trình trao đổi chất, hệ miễn dịch…)
– Thích hợp với không gian phòng khách, phòng làm việc…
– Diện tích chiếu sáng: Tùy thuộc vào chủng loại lựa chọn
– Bóng Led có khả năng sản sinh một lượng lớn Ion âm cải thiện môi trường, làm việc liên tục thời gian dài, công suất tiêu tốn nhỏ, độ bền cao
– Thích hợp xử lí khói thuốc, mùi hôi, khí độc, bụi , tạo không khí trong sạch cho quán bar, coffee, nhà hàng, khách sạn
– Diện tích sử dụng với một bóng: 13 – 15 m2

Tư vấn tiêu dùng
Đặc tính kỹ thuật của bóng đèn LED phát Ion âm TBion, Sản xuất tại Hà Nội
+ Nguồn điện: 220VAC/ 50Hz, Công suất: 3.5/ 5/ 7/ 9W ( tùy theo đặt hàng)
+Dễ dàng sử dụng và thay thế vì có Đui xoắn phổ thông E27
+ Mầu sắc: Trắng/vàng/hồng/đỏ/cam/xanh lá/ lanh lam/xanh ngọc/tím (Theo đặt hàng)
+Ánh sáng tốt cho mắt: Êm rịu, không rung tần số 50Hz như các loại bóng đèn khác
+ Hiệu suất điện trên ánh sáng: 100lm/W
+Hiệu suất sử dụng cao: tiết kiệm tới 90% điện năng so với các loại bóng sợi đốt
+Tuổi thọ trên 35.000 giờ, gấp hơn 12 lần so với bóng sợi đốt
+Không phát ra tia cực tím, không bức xạ điện từ trường như đèn conpact hoặc đèn TUBE.
+ Sửa chữa được nếu có hỏng hóc, chỉ việc thay các modul của sản phẩm
+ Bảo hành: 12 Tháng

Tác dụng của bóng đèn TBion theo màu sắc:
+TBion LB-Xanh da trời: Ổn định hệ thần kinh, hạ huyết áp, và giảm viêm
+TBion G-Xanh lá cây: Chống ung thư, hữu ích điều trị bệnh sỏi thận
+TBion CW-Trắng lạnh: Hỗ trợ điều trị rối loạn trầm cảm
+TBion R-Đỏ: Tăng cường quá trình quang hợp, kích thích tăng trưởng cây trồng.
+TBion xWW-Trắng ấm: Hữu ích giải quyết lo lắng
+TBion Y-Vàng: Tăng cường quá trình tiết Insulin và hữu ích cho chữa trị bệnh tiểu đường
Các câu hỏi và giải đáp
+ Nguyên lý cơ bản của đèn TBion là gì ? Đóng gói các thành phần khí có mùi, khói, bụi gây hại trong không khí và hạ chúng xuống.
+ Mục đích sử dụng đèn TBion là gì? Đèn LED phát ion âm có thể diệt khuẩn, khử khói, bụi, virus, lọc sạch không khí và loại bỏ mùi hôi, khói thuốc, khói nhang, khí độc hại trong nhà, ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm…
+ Bóng đèn TBion thích hợp lắp ở đâu? Sử dụng lắp trong phòng ngủ, phòng khách, khách sạn, nhà hàng, nhà bếp, hành lang, phòng Karaoke, toilet. v.v
+ Bóng đèn TBion lắp đặt thế nào? Bóng đèn có đui xoắn như đèn thông thường, có thể lắp tại các vị trí như trần nhà, tường nhà, cầu thang, hành lang v.v
+ Bóng đèn TBion phát ra ion âm có gây hại cho con người không? Theo nhiều nghiên cứu và ứng dụng trong cuộc sống, đèn không chỉ không gây hại mà ngược lại còn rất tốt cho con người và môi trường, như các đặc tính đã nêu
+ Sự khác biệt của việc làm sạch bằng đèn Phát ion âm và thiết bị Ozone như thế nào? Đèn phát ion âm chỉ phóng các ion âm vào không khí để gói các ion dương lại và dơi xuống, trong khi đó thiết bị Ozone dùng điện áp cao để đốt cháy không khí và có tính oxy hoá mạnh
+ Độ bền của đèn Ion âm ra sao? Đèn được hợp thành bởi hai bộ phận chính, 1- Phần được cấu tạo như đèn LED có độ bền cao 35.000 giờ và tiết kiệm điện. 2- Bộ phận tách biệt tạo ion âm, thành phần này có độ bền 15.000 giờ chạy liên tục
+ Tại sao người ta hay quảng cáo đèn ion âm có tuổi thọ 50.000 giờ ? Quảng cáo như vậy là sai sự thật vì thực ra người dùng không biết kỹ thuật nên cũng không hiểu 50.000 giờ là tuổi thọ của LED tiêu chuẩn, điều này không có nghĩa là tất cả thời gian đó đèn LED đều cho dủ ánh sáng như ban đầu, Đến 50.000 giờ thì ánh sáng chỉ còn 10%. Vậy nên đèn chất lượng tốt chỉ có thể cho đủ ánh sáng tới khi 35.000 giờ, đèn chất lượng kém và rẻ tiền chó khi chỉ có tuổi thọ 3000 giờ chiếu sáng
+ Cái chổi ở bóng đèn có tác dụng gì, nguy hiểm không?
Cái chổi là cái phóng ion âm ra không khí và không nguy hiểm. Tuy nhiên không nên chạm vào nó khi bóng đèn đã có điện. Tắt mở công tắc khi tháo hoặc lắp bóng đèn đó là nguyên tắc về điện
+ Bóng đèn có tốn điện không? Không, chúng chỉ tiêu tốn vài Watt điện trong một giờ
+ Loại điện nào có thể dùng được bóng đèn TBion ? Thông thường chúng toi sản xuất loại dùng điện 220VAC/50Hz, ngoài ra chúng tôi có thể sản xuất chủng loại khác theo yêu cầu cụ thể